Nấm bào ngư, còn gọi là nấm hương hay nấm tuyết là một loại nấm ăn được rất phổ biến và quý giá. Nó có nguồn gốc từ khu vực Đông Á và được trồng cũng như thu hoạch khá nhiều ở Việt Nam.
Nấm bào ngư có hình dạng giống một chiếc nón, với phần vỏ ngoài màu nâu nhạt hoặc vàng nhạt, bề mặt nhẵn mịn. Phần cuống nấm màu trắng ngà, dày và chắc. Khi còn tươi, nấm có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt tự nhiên.
Về mặt dinh dưỡng, nấm bào ngư rất giàu protein, chất xơ, vitamin B, khoáng chất như selen, đồng, kali và các hợp chất có hoạt tính sinh học. Nó được coi là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.
Nấm bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, nướng, luộc, nhúng lẩu,… Món ngon phổ biến nhất là nấm bào ngư xào tỏi. Loại nấm này cũng là nguyên liệu quý trong ẩm thực châu Á.
Nấm bào ngư thường được bán dưới dạng tươi hoặc đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Người tiêu dùng nên lựa chọn nấm có vỏ căng mọng, cuống chắc, không bị dập nát hay thâm đen.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.